Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Trường THPT Quảng Ninh: Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập và khai giảng năm học 2016-2017

28-03-2019

Sáng ngày 04/9/2016, Trường THPT Quảng Ninh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập và khai giảng năm học 2016-2017. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại điện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng các thầy, cô giáo và học sinh Trường THPT Quảng Ninh.
 

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Trường THPT Quảng Ninh nhân dịp năm học mới

 

Trường cấp III Quảng Ninh (nay là Trường THPT Quảng Ninh) được thành lập ngày 15/8/1966 với 06 lớp học, 221 học sinh và 30 cán bộ, giáo viên. 50 năm qua, Trường THPT Quảng Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phấn đấu trở thành trường đạt chuẩn Quốc gia. Từ mái trường này đã có gần 20.000 học sinh tốt nghiệp THPT; 11 giải Quốc gia, hơn 100 giải đồng đội, gần 1.000 giải học sinh giỏi cấp tỉnh về văn hóa; hơn 30 giải đồng đội và gần 200 giải cá nhân về thể dục thể thao cấp tỉnh… Nhiều học sinh của trường trưởng thành trên nhiều lĩnh vực với gần 100 người có học vị tiến sỹ, gần 20 giáo sư và phó giáo sư, hàng trăm người trở thành nhà quản lý, lãnh đạo, sỹ quan cao cấp trong quân đội, cán bộ khoa học - kỹ thuật, doanh nhân đầy tài năng và tâm huyết... Với những thành tích đã đạt được, Trường THPT Quảng Ninh đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các cấp, ngành công nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của các thế hệ thầy và trò Trường THPT Quảng Ninh trong 50 năm qua, đồng thời yêu cầu Trường THPT Quảng Ninh tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; tích cực bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; chú trọng xây dựng kỷ cương, nền nếp lớp học; tăng cường hoạt động hướng nghiệp cho học sinh; triển khai có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua, chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm phục vụ tốt cho công tác dạy và học... Bên canh đó, đồng chí cũng yêu cầu chính quyền địa phương và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục tạo điều kiện để xây dựng Trường THPT Quảng Ninh ngày càng lớn mạnh.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh trống khai trường

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Trường THPT Quảng Ninh

 

 

 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen cho Trường THPT Quảng Ninh và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.


TIN VIDEO
THỜI TIẾT

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG TIỂU HỌC HẢI TRẠCH

Địa chỉ: Xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 949620141. Email: th_haitrach@quangbinh.edu.vn

Website: thhaitrach.edu.vn